Xin chào bác sĩ, Năm nay em 18t e đi chụp x-quang ở cột sống và kết quả cho thấy khớp sống L5 từ trên xuống bị hở nhẹ và em rất đau có cách nào để giảm đau không bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn trước hết nên nghỉ ngơi không đi lại nhiều ,không đi xe đạp xe máy xa .không làm việc nặng ,không tác động mạnh vào cột sống . -Bạn có thể dùng lá ngải cứu sao nóng chườm vùng đau . -Tại chỗ xoa bóp nhẹ nhàng bằng mỡ Vontaren ,ngày 3 lần . -Uống vontaren 5mg x 2 v 1 ngày chia 2 lần .Sau ăn no. -Uống Effenergan ,Codein 500mg x 2 v 1 ngày .Chia 2 lần .Thả nhiều nước uống cách nhau 6h 1 viên . - Vitamin 3B x 4v 1 ngày .Chia 2 lần .Sau ăn. Tất cả các loại thuốc trên uống 5 đến 7 ngày . Thân mến !