Tôi bị thoat vị được tầm 6 tháng đi khám bác sĩ bệnh viện đức bảo bị thoát vị l4 l5.mức thoát vị ít.bác sĩ có chỉ định tôi làm sóng cao tần radio.tôi đã làm về được 4 ngày.những cảm giác vẫn đau vậy mông,chân ê nhức.có phải ca phẫu thuật không thành công không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Chỉ định của phương pháp này rất hẹp, nó chỉ được áp dụng cho những bệnh nhân chỉ có thoát vị đĩa đệm trong thời gian chưa lâu và không có bệnh lý nào khác ở cột sống đi kèm. Trong khi hầu hết bệnh nhân thoát vị đĩa đệm ở nước ta đến bệnh viện điều trị thường có thời gian mắc bệnh đã lâu, đều có các bệnh lý cột sống đi kèm, hay gặp nhất là thoái hoá cột sống, gai cột sống… Điều trị bằng sóng radio chỉ giải quyết được phần thoát vị mà không xử trí được các bệnh cột sống khác, do vậy những bệnh nhân không được chẩn đoán chính xác sẽ vẫn còn đau sau điều trị. Hiện tại BS không rõ mức độ bệnh của bạn ra sao, thoát vị ở mức độ nào, có kèm theo các bệnh lý khác hay không nên không thể tư vấn cho bạn được. Bạn nên tái khám lại tại bệnh viện để các BS trực tiếp kiêm tra. Thân ái!