Xin chào bác sĩ, hôm chủ nhật tuần trước cháu đá bóng bị lật cổ chân. sáng thứ 2 cháu đi khám bệnh viện chụp chiếu không ảnh hưởng đến xương. Bác sĩ chuẩn đoán chấn thương phần mềm cổ chân, cho bó bột để cố định chân, không cho thuốc gì. Thứ 3 cháu đi khám lại theo lịch bệnh viện thì vẫn bình thường. Đến chiều thứ 5 cháu thấy chân không đau nữa, gần như bình thường với lại ngứa nên cháu tự tháo bột ra. Với lại cháu đi lại hơi nhiều nên giờ thấy chân vẫn sưng mặt trước mắt cá, có 1 vùng lớn ở đó có màu thâm, 1 mảng màu đỏ. Xin Bác sĩ cho cháu lời khuyên ạ, với lại chân cháu như thế có bị sao không ạ. Cháu Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Đầu tiên bạn tự tháo nẹp bột là điều không tốt vì thường trong những trường hợp như bạn cố định bằng nẹp bột trong vòng 2 tuần. Bạn nên chườm đá và nên đi đặt lại nép bột để cố định nếu không sẽ ảnh hưởng về sau dễ bị tái phát khi chơi thể thao. Hiện tại bạn khả năng bị tổn thương phần mềm gồm dây chằng và gân. Thân!