Xin chào bác si toi bi dau cot song va that lung toi phai lam gi
Trả lời:
Chào bạn! Đầu tiên bạn phải đi khám chuyên khoa cột sống thần kinh, chụp phim MRI cột sống thắt lưng xác đinh mức độ để có biện pháp điều trị phù hợp. Tùy theo mức độ mà bạn có thể dùng thuốc, kéo cột sống hay phẫu thuật Ngoài ra đây là những việc bạn nên chú ý: Những tư thế làm việc học tập, động tác không đúng đều gây tổn thương cho cột sống, do đó, tình trạng đau thắt lưng sẽ xảy ra. Đau thắt lưng có nhiều nguyên nhân nhưng hầu hết các nguyên nhân chúng ta đều có thể phòng ngừa được bằng các biện pháp như sau: ngồi làm việc, học tập đúng tư thế, khi ngồi cố gắng giữ thẳng lưng không cúi gập người về phía trước, cũng đừng quá ưỡn lưng về phía sau. Khi nhấc vật nặng cũng phải giữ đúng tư thế: ngồi xuống thẳng lưng 2 tay nhấc vật nặng lên từ từ, không nên khum lưng cúi người để nhấc vật nặng. Trước khi chơi thể thao phải khởi động khớp kỹ, toàn bộ các khớp thời gian khởi động khớp đầy đủ là từ 15 - 30 phút. Nếu thỉnh thoảng hay bị đau thắt lưng, bạn nên đứng dậy tập các động tác nhẹ ngay tại chỗ. Thân!