Xin chào bác sĩ, Quách Long Vỹ. Nội khoa phục hồi chức năng. Tuần trc e dc bs tư vấn về vc e bj đầu gối khuy xuồg khj cõng bn trên lưng vì sức nặg. Sang nay e mới đi khám thì bs bảo cho chụp x quang trc nhưng ko thấy rạn, nứt jh. E có ns vs bs đó vì hơi đau khi đi nhiều hay chạy ko xa dc thì bs nói nếu uốg hết đợt thuốc này ko khỏi thì tới chụp Citi sau.dể xem sao. E mún hỏi bs sao chân e đau nhẹ mà chụp x wuang ko thấy dấu hiệu jh hết hay faj chụp MRI mới chắc đc. E cảm ơn bs đã đọc câu hỏi của e. Thanks doctor.
Trả lời:
Chào bạn! X quang chỉ khảo sát được tổn thương xương và đội khi chỉ thấy được tổn thương mô mềm lớn. Còn những tổn thương tinh vi thì X-quang chịu thua. MRI là chẩn đoán hình ảnh khảo sát về tổn thương mô mềm tinh vi nhất hiện nay bạn nhé. Thân chào bạn!