Chào bác sỹ. E là nam 24 tuổi. Vừa qua e có chơi thể hình bằng ghế đẩy ngực ngang( barbell bench press) thì thấy nhói mạnh ở vai trái. E đã nghỉ luôn và tối hôm đó thì đau dữ ở vai trái, không nhấc được cánh tay qua đầu luôn ạ. Hiện tại e đã nghỉ 3 tuần nhưng vai vẫn chưa khỏi hẳn, vẫn mau mỏi khi giơ tay qua đầu lâu, đau rất nhẹ khi hoạt động liên qua đến vai. Bác sỹ cho e hỏi e bị làm sao. Có cần đi khám ở đâu không ạ. E ở hà nội. E cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Có thể bạn đã bị tổn thương phần mềm ở vai trái (tổn thương dây chằng hoặc gân cơ). Hiện tại bạn không nên tiếp tục tập thể hình nữa, không nên hoạt động quá mức. Bạn có thể đi khám tại bất kỳ bệnh viện nào có chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình bạn nhé! Bạn nên đi khám để được kiểm tra kỹ càng hơn nhé! Thân mến!