Xin chào bác sĩ, Em thường xuyên bị đau đầu gần đây bị đau nhiều hơn em đi khám và được biết do bị co thắt động mạch thân nền . Em đã dùng thuốc và đã ổn định nhưng em bị thoái hóa đốt sống cổ 5 và bị tiền loãng xương . Xin bs tư vấn cho em cách điều trị và ăn uống để đạt hiệu quả tốt. Em cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn. Bệnh lý của bạn ngoài chế độ thuốc mà BS kê toa ra bạn cần có một chế độ sinh hoạt và ngủ nghỉ đúng giờ, hạn chế làm việc với máy tính và xem ti vi khuya. Có thể dùng thêm các loại gối như gối đi máy bay để cổ được thư giãn. Chế độ ăn thì bạn nên ăn nhiều rau xanh, thực phẩm có màu đỏ và sữa. Bạn nên có chế độ tập thể dục hàng ngày giúp tránh loãng xương bạn nhé.