Xin chào bác sĩ, tôi hay bị đâu nửa đầu, và khi vận động mạnh thì đau đầu. Cho tôi hỏi đó là triệu chứng của bệnh gì? Tôi xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Bạn đau nửa đầu từ khi nào, đau hẳn 1 bện đầu hay di chuyển từ bên nầy qua bên kia, khi đau bạn có cảm giác đập theo nhịp mạch không? Bạn có căng thẳng thần kinh hay stress dạo gần đây không? Gia đình bạn có ai bị không? Đau nửa đầu là chứng bệnh do rối loạn vận mạch thần kinh mạch máu não, tức là mạch máu một bên nửa đầu bị co giãn bất thường sinh ra đau nửa đầu bên đó. Đau nửa đầu tên gọi quốc tế là Migraine, chứng đau nửa đầu mang tính chất gia đình tức là trong gia đình, bố hay mẹ bị đau nửa đầu thì con cái cũng dễ mắc chứng đau nửa đầu. Tuy nhien BS không thể khẳng định được có phải bạn mắc chứng bệnh trên hay không do còn thiếu nhiều thông tin, bạn bổ sung cho BS theo những câu hỏi trên nhé!