Xin chào bác sĩ, Tại sao lại thường hay bị tê cơ ạ với tại sao lại bị sốc hông có thể khắc phục được không thưa bác sĩ
Trả lời:
Xin chào bạn, xóc hông là 1 hiện tượng vùng hông của bạn bị đau nhói khi hoạt động thể lực cường độ cao mà thường xảy ra nhất là lúc chạy bộ. Nguyên nhân lớn nhất của hiện tượng này là do bạn ăn hoặc uống trước, trong lúc vận động. Lúc này hệ tiêu hóa của bạn cần phải xử lý lượng thức ăn nạp vào sẽ cần nhiều máu trong khi bạn vận động nhanh như chạy bộ hệ cơ của bạn cũng cần nhiều máu, như vậy sẽ xảy ra việc hệ tiêu hóa không đủ máu làm việc kết hợp vận động mạnh. Để tránh tình trạng đau xóc hông là bạn nên ăn tối thiểu cách 2 tiếng đồng hồ khi chạy bộ, khi chạy không nên uống nước, bạn có thể uống nước khi bạn nghỉ ngơi và chỉ nên uống từng ngụm nhỏ. Tiếp theo là nên lưu ý khởi động thật kỹ trước khi vận động và nên duy trì thói quen vận động thường xuyên. Nếu bạn lười vận động bạn cũng có thể bị đau xóc hông do bạn chưa quen với cường độ của sự vận động. Thân