Xin chào bác sĩ, Tôi bị buồn buồn ngủ, chống mặt khi tiếp xúc ánh nắng mặt trời, cảm giác không tỉnh táo khi ra ngoài trời, dù buổi tối ngủ đủ giấc . Bác Bác sĩ cho biết đây là triệu chứng của bệnh gì? Cách chữa trị ra sao. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Đau đầu chóng mặt buồn nôn mỗi khi ra nắng thì đôi khi người bình thường cũng có thể bị, đặc biệt ở người ít phải lao động nặng, phụ nữ, người không phải lao động trong môi trường nắng nóng bao giờ…. Tuy nhiên bạn cũng nên kiểm tra sức khỏe tổng thể, tim mạch, thần kinh, tiêu hóa… để loại trừ nguyên nhân do bệnh.