Xin chào bác sĩ,cháu 20 tuổi. Hiện là sinh viên. Như hôm trước cháu có chia sẻ thì cháu thường xuyên đau đầu . Và thời gian gần đaaay thì cháu bị mất ngủ liên tục( đã gần 2 tuần , và tối nào cháu cũng thức trắng ) . Trước đây cũng gặp trường hợp như thế nhưng không kéo dài như lần này. Cháu có uống thuốc Bắc và thuốc bổ não nhưng không hiệu quả. Thân nhiệt cháu đo được 37,1. Cháu duy trì chế độ ăn uống lành mạnh (không đi ăn quán) , không uống cà phê hay sử dụng các chất , thuốc kích thích . Nhưng thường xuyên đau bụng đi ngoài. Thời gian này cháu đang nghỉ hè nên cũng không có stress gì, đi ngủ sớm lúc 22h. Vì đang ở quê nên không có điều kiện chữa trị . Cháu rất mong các bác sĩ giúp cháu. Liệu cháu có bị bệnh gì không ạ. Cháu cảm ơn !
Trả lời:
Chào cháu ! Cháu bị mất ngủ như vậy mà uống thuốc bổ não và thuốc Bắc mà không hết thì cháu nén uống thêm thuốc an thần có nguồn gốc thảo dược là tốt nhất . Ban ngày cháu không nén ngủ nhiều và nén có chế độ tập thể dục thường xuyên .cháu thường xuyên bị đau bụng đi ngoài như vậy điều đầu tiên là cháu phải xổ giun có định kì , 6 tháng uống 1 lần , cháu xem mỗi lần đi cầu phân của cháu như thế nào , có máu hay chất nhầy không , nếu có thì cháu phải đi khám để điều trị kịp thời . Còn phân cháu bình thường có màu vàng hay xanh thì cháu chỉ cần xổ lãi là ổn . Chúc cháu mau khỏe ! Thân ái !