Xin chào bác sĩ, Bac si cho chau hoi diec sau tai trong lieu co chua duoc ko ak.chau bi len quai bi gio bi u tai va dj kham bac sj chan doan diec sau tai trong.Chau xin cam on bác sj ak.
Trả lời:
Chào cháu Quai bị là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, do vi rút quai bị gây nên với biểu hiện lâm sàng phổ biến nhất là thể viêm tuyến nước bọt mang tai không hóa mủ. Tuy nhiên quai bị cũng có thể gây nhiều biến chứng như viêm tinh hoàn, viêm buồng trứng, viêm não – màng não, viêm tụy, điếc tai. Điếc tai là một biến chứng hiếm gặp, xảy ra ở giai đoạn khởi phát do ri rút quai bị gây tổn thương ốc tai. Hay gặp điếc không hồi phục, thường là một bên tai, hiếm khi gặp điếc cả hai tai. Chưa có các biện pháp hữu hiệu ngăn ngừa biến chứng này. Hiện nay chỉ có phương pháp cấy ghép ốc tai đề cải thiện thính lực, tuy nhiên phương pháp này thực hiện rất khó khăn và tốn kém. Chúc cháu chóng khỏe