Xin hỏi bác sĩ trước đây 1tháng mẹ tôi bị té gãy xương đùi và nằm điều trị tại bệnh viện 115 thay khớp háng và hồi phục sau đó sức khỏe đang tiến triển tốt và đi chập chững kết hợp với VLTL bổng dưng lên cơn tim và mất tức thời mặc dù không có tiền sử bệnh tim có phải do biến chứng sau phẫu thuật hay không xin cảm ơn
Trả lời:
chào anh! biến chứng sau phẫu thuật có biến chứng tại chỗ như viêm, nhiễm trùng vết mổ...và biến chứng toàn thân. như anh mô tả có khả năng bác có bệnh tim âm thầm như hẹp động mạch vành gây cơn đau thắt ngực không ổn định. sau phẫu thuật có thể làm bác bị đau gắng sức gây nhồi máu cơ tim. đó có thể là một giả thuyết. hiện tại không kết luận được khi có bằng chứng y học cụ thể anh nhé! Thân chào!