thưa bác sĩ. hom qua em cháu bị chấn thương đầu, và đã chụp ctcans, bác sĩ nói là não bình thường không có máu bầm, không tụ máu,..nhưng nay vẫn còn đau chỗ đó. nhưng vậy có sao không ạ. cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu Nếu sau khi bị chấn thương đầu mà kết quả chụp CT khẳng định là bình thường, không có máu tụ, không bị sưng đầu thì cháu cũng đừng lo lắng quá. Đó có thể là hiện tượng bị chấn động não sau khi ngã do lực va đập mạnh. Đặc biệt, nếu hiện tượng đau đầu có kèm theo chóng mặt, mệt mỏi, khó chịu hay mất tập trung... Chấn động não là loại chấn thương sọ não nhẹ nhất, không có tổn thương não nên khi khỏi không để lại di chứng. Các triệu chứng của chấn động não sẽ ổn định sau từ 1- 3 tháng kể từ khi bị va đập, có người kéo dài đến hàng năm mới ổn định. Hy vọng sau 1- 3 tháng là em cháu sẽ ổn định hoàn toàn không để lại di chứng gì. Cháu có thể cho em sử dụng thuốc giảm đau nếu đau đầu nhiều, thuốc bổ não. Nhưng cháu vẫn phải theo dõi nếu em cháu bị đau đầu và buồn nôn tăng lên thì phải đđưa ến ngay khoa thần kinh để khám và điều trị kịp thời nhé. Chúc em cháu chóng bình phục