Xin chào bác sĩ, em năm nay 17 tuổi là nữ hôm qua em có tức giận và chửi bạn thì trong lúc tức giận em noia to tiếng ngay lúc đó thì mặt và miệng em có cảm giác tê và ieng em ko ngậm lại được cứ như bị méo qua một bên em bị cái này hình như được hơn 3 lần rồi ạ mỗi lúc tức lên là lại bị em xin hỏi bác sic là em có bị gì nghiêm trọng ko ạ em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Tình trang của bạn xảy ra có thể do : - Yếu tố thần kinh : Khi tức giận, nói to thì sẽ làm ảnh hưởng tới dây thần kinh số 5 chi phối vùng mặt hàm làm bạn bị tê và cứng cơ hàm không ngậm miệng lại được. - Do dây chằng của khớp hàm bị giãn khi bạn há to miệng. Vì vậy để khắc phục bạn không nên nói quá to, hạn chế căng thẳng, xúc động. Thân mến