Xin chào bác sĩ, Tôi đo huyết áp bằng máy tự động, nên chỉ số khi chưa uống thuốc hạ áp vào buổi sáng trong khoảng 160/120 sau đo uống thuốc hsj áp, sau 2 tiếng đo lại khoing thấy xuống, vậy có nguy hiểm không. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Dạ EDOCTOR cũng nghĩ chú đo bằng máy tự động. Nếu uống thuốc mà không hạ thì có thể phải điều chỉnh liều thuốc hoặc tăng liều thuốc. Đầu tiên chú nên tiết chế lại chế độ ăn lạt lại chút và nghỉ ngơi xem sao chú ha. Nếu mà không hạ thì chú nên đi kiểm tra lại nhé. Một số người huyết áp ở mức này do thích nghi nên không đi khám, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tim, thận và não. Có thể gây ra hậu quả khó lường nha chú.