Xin chào bác sĩ, Tôi bi k tuyến giáp đã mổ ,sau mổ tôi bị liệt dây thanh quản nói bé và không rõ ,tôi có đi khám bác sĩ kl là liệt dây thanh quản Xin bác sĩ tư vấn giúp Tôi xin cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn Khi phẫu thuật tuyến giáp, cận giáp và vùng lân cận thì rất dễ gây tổn thương dây thần kinh thanh quản quặt ngược. Tình trạng tổn thương có thể là tạm thời nhưng cũng có thể tổn thương lâu dài, và khả năng khắc phục cũng rất khó khăn. Trong trường hợp K tuyến giáp chỉ định phẫu thuật là bắt buộc. và trong trường hợp này bạn nên khám định kì, theo dõi thêm không chỉ về vấn đề liệt dây thanh quản mà còn cả vấn đề K tuyến giáp để phát hiện sớm nguy cơ tái phát, xử lý kịp thời. Thân mến