tôi năm nay 47 tuoi bi béo phì va bị binh đông máu vây có tiêm duoc vacxin khong vi khi di tiem huyet ap cu tăng nen ho tu chối tiêm
Trả lời:
chào chị Theo hướng dẫn tiêm chủng của bộ y tế - Trường hợp các bệnh lý mạn tính chưa được kiểm soát tốt cụ thể trong trường hợp của chị là huyết áp không ổn định thì cần được khám sàng lọc và tiêm chủng tại bệnh viện để được theo dõi sát sau tiêm chủng. - Hiện tại đang có bệnh lý về đông máu, khi nào các xét nghiệm đông máu ổn hết và cần có thêm ý kiến của bác sĩ huyết học chị đang điều trị thì mới kết luận được là nên tiêm vaccin hay không vì vaccin covid ghi nhận các trường hợp giảm tiểu cầu và tăng đông sau tiêm nên phải sàng lọc cẩn thận trước tiêm.