Bác sĩ cho em hỏi Mẹ em 61 tuổi bị THA + mỡ máu + gan nhiễm mỡ+ có khối u sau tụy, hiện tại Mẹ em chỉ uống 1v coversyl 5mg mỗi ngày buổi sáng nhưng Mẹ thường xuyên đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, ho khan ban đêm, đổ mồ hôi, đau nhói sau lưng, khó thở ( đã từng đi MRI ở Chợ rẫy nhưng cứ vô máy là khó thở không MRI được). Vậy các triệu chứng trên do TDP của thuốc hay là do nguyên nhân nào ạ? và Mẹ em có thể chuyển sang thuốc khác uống được không ạ? có người bảo Mẹ em chuyển sang Bifril 15mg có được không ạ? Ngoài ra phải làm sao để cải thiện các vấn đề của Mẹ em ạ? rất mong được các Bác sĩ tư vấn ạ, em cảm ơn ạ!
Trả lời:
Theo BS bạn không nên tự điều chỉnh thuốc và đưa bà đi khám bệnh sớm nhé. Chế độ ăn tăng đạm, uống thuốc bổ để tăng cường miễn dịch, tập thể dục nhé.