cách đây gần 2 tháng e đi nội soi bs có bảo là e bị viêm hang vị và em có uống thuốc được 1 tuần thì e k uống nữa . Đến tầm giữa tháng 7 e bị đau lại và bụng cứ đầy và chướng xong thỉh thoảng mình cảm giác đau đau ngứa ở bên trong bụng và hay bị đau và nóng chỗ ức lắm ạ ngồi cảm giác khó chịu lắm ạ có khi còn khó thở ý ạ. Bác sĩ xem hộ e với ạ. E cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng đau vùng thượng vị ( vùng dưới mũi ức) , cảm giác nóng rát, đôi khi đau âm ỉ chính xác là triệu chứng viêm dạ dày. Điều trị viêm dạ và cần phải đúng đủ thời gian thì mới dứt điểm được. Thông thường các thuốc điều trị dạ dày có thể uống kéo dài từ 4-6 tuần. Bạn cũng có thể điều trị theo đông y, bằng nghệ và mật ong. Tốt hơn là tinh bột nghệ trộn mật ong để ăn hàng ngày. Tuy nhiên, trong giai đoạn viêm cấp, bạn nên điều trị tây khi cho ổn định trước. Chúc sức khỏe!