Chào bác sĩ, mấy tháng nay em bị nổi hạch nhiều nơi trên cơ thể, đầu tiên là dưới bẹn, mỗi bên khoảng 4-5 cái. Em phát hiện cách đây khoảng 4-5 tháng, hạch cỡ 8-10mm, sau đó thấy ở 2 nách hạch tương tự có thêm mạch tròn nhỏ cứng như hạt sạn. Cách đây 3 tuần thì phát hiện hạch ở cổ bên tay phải. Hạch thứ 4 ở cổ nổi lên có đau mà sốt, uống hạ sốt thì đỡ nhưng hiện tại còn đau đầu và đau sau hốc mắt. Xin hỏi bác sĩ em có nguy cơ bị gì và phải khám gì vậy bác sĩ, em có bị hở van tim 1/4. Có nhịp ngoại tâm thu. Cảm ơn bác sĩ, mong sớm nhận được hồi âm từ bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn Nổi hạch trên cơ thể có thể là các bệnh lý nhiễm trùng, do viêm nhiễm, hoặc các bệnh lý ác tính của các cơ quan tương ứng, Bạn có nổi nhiều hạch trên cơ thể thì bạn cần phải đi khám để kiểm tra tổng quát. Các bác sĩ làm xét nghiệm để chẩn đoán bệnh cho bạn bạn nhé. Bạn cứ đến bệnh viện Đa khoa hoặc khoa ung bướu khám là được Thân mến