Mẹ tôi năm nay gần 60 tuổi, được chuẩn đoán bị tiểu đường và loãng xương vào năm 2021. Năm 2021 mẹ tôi có bị đau nhứt khớp ngón tay và được phẫu thuật, nhưng hiện tại nó đã lan sang những ngón khác, cũng như đau nhứt ở cả tay và chân. hiện tại đang uống thuốc điều trị tiểu đường và đau nhứt xương khớp, có cả tiêm thuốc vào tay trị đau nhứt. tôi muốn hỏi bác sĩ mẹ tôi có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng như cao ban long hay đông trùng hạ thảo để bổ sung thêm hay cải thiện tình trạng bệnh không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, dựa theo triệu chứng bạn mô tả bạn nên cho bác đi khám chuyên khoa cơ xương khớp kiểm tra xem có bị viêm khớp dạng thấp , thoái hóa khớp, ...hay không . Nếu có cần dùng thuốc điều trị, thực phẩm chức năng không có tác dụng điều trị hay giảm đau ạ. Thân mến.