ba e 53 tuổi đang điều trị ngoại trú ở bệnh viên huyết học và truyền máu, lần khám gần đây là ngày 11/10 thì tiểu cầu 68000 bạch cầu 13000, sau khi về uống thuốc thì ngày hôm qua ( 18/10) e có chở đi làm xét nghiệm lại ( do ba e hội chứng cushinh nặng do dùng methy đã 8 tháng nay và đang dùng liều 64mg/ ngày và thấy chương căng bụng ,da mảng đỏ, đau họng) thì tiểu cầu vẫn 68000 và bạch cầu 20300 . em xin hỏi giờ e có dùng thêm thuốc j cho ba em đỡ được không trong khi chờ tới ngày tái khám lại ( 24/10). em xin cảm ơn nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bạch cầu của bác tăng thường do nhiễm trùng tuy nhiên chưa đánh giá được cơ quan nhiễm trùng. Nếu tình trạng của bác vẫn ổn thì bạn theo dõi tiếp, nếu sốt, mệt thì bạn đưa bác tái khám sớm hơn định kì nhé