Hiện tại em đang điều trị men gan tăng cao ( do chế độ sinh hoạt và ăn uống) và điều trị Cường giáp thì cho.em hỏi mình nên có chế độ ăn uống ra sao ạ. Bsi dặn em kiêng hải sản và muối iot. cho em hỏi e thấy nhiều trang vẫn ghi ăn dc cá hồi. và nhiều trang cấm ăn bắp cải, đậu hũ;sữa ... Cho em hỏi mình nên ăn gì tốt ạ
Trả lời:
Chào bạn .Về cơ bản thì chế độ ăn của bạn giống người bình thường tức là theo nguyên tắc đủ các nhóm chất dinh dưỡng, vitamin, muối khoáng, uống đủ nước... Nếu bác sĩ dặn bạn không ăn hải sản và muối i ốt chủ yếu do bệnh cường giáp, mục đích là để cơ thể trong tình trạng đói i ốt khi điều trị iốt sẽ tập trung vào tuyến giáp và hiệu quả điều trị cao nhất. Vì vậy những thức ăn có chứa i ốt như cá hồi,rau họ cải, sữa...bạn cũng nên tránh. Thân mến.