Tôi là phụ nữ ,62 tuổi, chuẩn bị đi tiêm vacin phòng chống COVID - 19. Tôi có bệnh tiểu đường Typ 2. Thường ngày phải uống thuốc điều trị tiểu đường vào lúc 7h30' sáng. Tôi muốn biết buổi sáng ngày đi tiêm vacin, trước khi đi tôi có được uống thuốc tiểu đường ?
Trả lời:
Bác sĩ Phúc chào cô. Như cô cho biết hiện tại cô đang điều trị bệnh tiểu đường bằng thuốc uống hàng ngày vào buổi sáng, vậy thì khi đi tiêm vắc-xin, Không thuộc đối tượng chống chỉ định tiêm. vì vậy Vào ngày đi tiêm thì cô cứ uống thuốc như bình thường và đi tiêm vaccin nhé