chào bác sỹ! chỉ số đường huyết của Tôi lúc đói là 6.3 ml/l ( kiểm tra bằng thử máu) thì có sao ko? có uống được 01 lon bia/ngày ko?
Trả lời:
Dạ Bác sĩ chào Chú ạ. Dạ đường huyết của Chú lúc đói là 6.3 mmol/L tương đương 113mg/dl, dạ chỉ số này nằm trong khoản đường huyết lý tưởng (tốt) nha Chú, Chú có thể uống 01 lon bia trên ngày ạ. Để yên tâm hơn nữa Chú có thể đến các phòng khám lấy máu thử lại nhé. Ở độ tuổi của Chú cũng nên hạn chế những chất kích thích( rượu, bia, cafein,...)( hạn chế= có thể uống ít). Nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước ( tối thiểu 1,5 lít/ ngày) chia làm nhiều lần uống, lần uống 01 ngụm, uống cả khi không khát ạ. Tạp thể dục nhẹ nhàng( mỗi ngáy). Dạ thân chào Chú chúc Chú luôn khỏe ạ.