Bác sĩ ơi cho em hỏi là bà em bị tiểu đường gan nhiễm mỡ mà muốn uống sữa non như trên quảng cáo liệu có thuyên giảm không ạ hay là chỉ quảng cáo thôi ạ Mong bác sĩ giải đáp
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor. Bệnh tiểu đường, theo y học còn gọi là bệnh đái tháo đường(ĐTĐ), là một bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính rất phổ biến. Khi mắc bệnh tiểu đường, cơ thể bạn mất đi khả năng sử dụng hoặc sản xuất ra hormone insulin một cách thích hợp. Mắc bệnh tiểu đường có nghĩa là bạn có lượng đường trong máu quá cao do nhiều nguyên nhân. Tình trạng này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho cơ thể, bao gồm cả mắt, thận, thần kinh và tim. ĐTĐ bao gồm có : ĐTĐ tuyp 1, tuyp 2 và Đái tháo đường thai kỳ. Để điều trị bệnh ĐTĐ, người ta phải dùng các loại thuốc làm hạ đường huyết trong máu bệnh nhân như : Tiêm thuốc Insulin hoặc thuốc viên uống ,kết hợp điều chỉnh chế độ ăn nghiêm ngặt cho bệnh nhân.Sao cho phù hợp với từng cá thể người bệnh. Còn ở sữa non ( Bây giờ lan tràn trên thị trường là Alphalipid ) trong thành phần gồm các loại dinh dưỡng và khoáng chất ,chứ không có thành phần nào làm hạ hay ổn định đường huyết bạn ạ . Do vậy: Bạn hãy khuyên Bà,nên tuân thủ theo liều thuốc của bác sĩ đang theo dõi và điều trị.Không được tự ý bỏ thuốc hay giảm liều cũng như tăng liều khi chưa có chỉ định của Bác sĩ, nhằm tránh những biến chứng đáng tiếc xảy ra sau này cho Bà của bạn Chúc bạn luôn là người dùng thông thái. Hãy thận trọng! Doctor.Lượng