Xin chào bác sĩ. Cháu có thể nhờ bác sĩ tư vấn một vấn đề về sức khoẻ được không ạ? Cháu năm nay 22 tuổi bị cường giáp. Cháu có đi khám thì được kê đơn thyrozol và thuốc Caldihasan. Từ ngày uống 2 thuốc này kết hợp với nhau thì cháu cảm thấy khó chịu dạ dày, mặc dù đã ăn sáng đủ, kèm theo chứng đau bụng và tiêu chảy nên rất mệt mỏi. Bác sĩ có thể tư vấn cách trị giúp cháu được không ạ ? Vì tình hình dịch nên cháu chưa dám đến bệnh viện. Cháu xin cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của edoctor. Từ thông tin bạn cung cấp, tôi nghĩ đó là do tác dụng phụ của thuốc Caldihasan. Thuốc này bạn nên uống sau bữa ăn và uống thêm nhiều nước hơn. Nếu bị đi ngoài nhiều bạn có thể sử dụng thêm men tiêu hoá để hỗ trợ thêm. Bạn vẫn cần đi khám lại theo hẹn để được kiểm tra lại và điều chỉnh thuốc. Bạn nhớ thực hiện đủ các biện pháp phòng chống dịch "5K" khi đến cơ sở y tế. Chúc bạn nhiều sức khoẻ. Thân mến!