E dạo gần đây khi uống thuốc nội tiết ( progynova và duphaston) thì bị chóng mặt, mệt mỏi nên tự nhiên e sợ thuốc và có tâm lý sợ hãi. Vì thế e bị mất ngủ 1 tháng nay, có hôm thức trắng, có hôm chỉ ngủ đc 2,3 tiếng. Vậy có cách nào cải thiện tình trạng mất ngủ k ạ? Vì k ngủ đc e bị đau đầu, thỉnh thoảng chóng mặt và khá mệt mỏi. Bác sĩ có cho em uống Dogmatil 50mg và rotundin tối 2 viên nhưng e cũng k thấy khả quan ạ
Trả lời:
Chào bạn. Có thể thấy bạn đang bị suy nhược thần kinh với các triệu chứng mất ngủ, đau đầu, hay quên...Trước hết bạn cần xác định chính xác nguyên nhân mát ngủ có phải do thuốc hay không, hay do stress, căng thẳng, dùng chất kích thích...Nếu đúng do thuốc nội tiết bạn nên đi khám lại bác sĩ cho bạn thuốc để điều chỉnh thuốc, có thể khám thêm chuyên khoa tâm thần để bác sĩ tư vấn điều trị rối loạn giấc ngủ. Thân mến.