Chào bác sĩ, tôi năm nay 37 tuổi. Vừa rồi có khám tổng quát bác sĩ nói bình thường hết. Thấy người khó thở run tay tôi khám tuyến giáp thì bị cường giáp đang uống thuốc cường giáp được 2 tháng. Gần đây tôi hay bị đau tê mỏi phía sau gáy, và tê chân phải hay đau lưng, lâu lâu hay bị đau như chuột rút ( đùi, cổ, cánh tay, khắp cơ thể). Có hỏi bác sĩ đang điều trị cường giáp thì bác nói do mỏi cơ và chuyển động nhanh nên hay bị vậy. Nhưng tôi thấy cơ thể mình có gì đó không ổn, vì rất khó chịu, hiện tại sau gáy rất mỏi. Vậy muốn đi khám thì tôi phải tới đâu và vào khoa nào. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn lý cường giáp có thể gây ra triệu chứng như vậy, bạn cần có chế độ ăn uống dinh dưỡng đầy đủ, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, uống thuốc theo toa của bác sĩ và điều chỉnh thuốc theo xét nghiệm học môn giáp, bạn khám và điều trị tại khoa nội tiết. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn