E bị Trầm cảm gây trào ngược dạ dày,trào ngược gây viêm thanh quản.Khiến e bị khản tiếng,nói tý là khàn giọng.E chữa trầm cảm hơn 2 năm rùi mà giọng vẫn chưa trong trở lại. e mới đọc trên mạng khàn giọng còn có nguyên nhân là Suy giáp, em có nên đi thử kiểm tra tuyến giáp ko ạ. .?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Suy giáp có thể có nhiều triệu chứng, khàn giọng cũng có thể do suy giáp tuy nhiên không phải là triệu chứng phổ biến. Nếu có điều kiện, bạn có thể kiểm tra thêm chức năng tuyến giáp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn