chào bác sỉ... e cao 1m55 nặng 54kg, xét nghiệm đường huyết e là 100. bs cho hỏi với thể trạng như vậy đường huyết 100 có cao k? và cần kiêng đồ ngọt k?
Trả lời:
Chào cháu Mức đường huyết trong máu lúc đói bình thường nằm trong tầm 70 – 100 mg/dL (3.9 – 5.5 mmol/L). Nếu cháu lấy máu vào buổi sáng, lúc chưa ăn hay uống bất kỳ loại thực phẩm nào mà chỉ số đường huyết là 100 mg/dL thì vẫn ở mức an toàn của người khỏe mạnh. Cháu không cần kiêng đồ ngọt, tuy nhiên cũng không nên ăn quá nhiều. Lượng đường cần thiết tối đa trong một ngày khoảng 100 calo, tương đương với 6 thìa cà phê. Thân mến!