e mới phát hiện tiểu đường tuyp 2. va điều trị thuốc tây dc 3 tháng rồi. lần khám lại gần nhất la 15 ngày. đường huyết trở về mức ổn định. hb1ac 6,2.e đã thực hiện ăn uống theo chế độ người tiểu đường. có thi thoảng uống rượu. nhưng vẫn có hiện tượng đau nhói đầu ngón tay. bác sỹ có thể tư vấn giúp em .
Trả lời:
Chào em Chỉ số HbA1C của em là 6.2% cho thấy kết quả điều trị của em khá tốt. Hiện tại mức đường huyết của em đã trở về bình thường. Tuy nhiên, em vẫn nên sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ điều trị, tuân theo nguyên tắc chế độ ăn uống lành mạnh, luyện tập hợp lý và khám bệnh định kỳ. Hiện tượng đau nhói đầu ngón tay, ngoài nguyên nhân do biến chứng của tiểu đường có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như chấn thương hoặc các nguyên nhân bệnh lý khác. Em nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị (nếu cần). Thân mến!