Dạ thưa bác sĩ, cháu đã có kinh lần đầu từ thứ 2 tuần trước (5/2) nhưng tới giờ (14/2 - kéo dài 9 ngày) vẫn chưa hết và cũng không có dấu hiệu giảm lượng máu chảy ra. Cháu không cảm thấy đau bụng hay mệt mỏi gì và cũng ăn khá nhiều đồ cay cũng như dầu mỡ, cho hỏi đó có phải lí do không ạ? Nếu không thì cháu bị gì và nên làm gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn nếu bạn có tình trạng ra kinh kéo dài như vậy, nhất là kinh nguyệt lần đầu, chưa có kinh nghiệm thì nên nói với người lớn. Và nếu cần thì nên đi khám Phụ khoa để kiểm tra là tốt nhất bạn nhé Thân mến