tryglycerid 2.54 trong xét nghiệm máu liên quan đến bệnh nào và mức độ như thế nào ạ..cám ơn..
Trả lời:
Chào bạn! Triglyceride là dạng chất béo chiếm 95% chất béo hằng ngày chúng ta tiêu thụ trong chế độ ăn uống, đây cũng là thành phần chủ yếu trong dầu thực vật và mỡ động vật. Sau khi tiêu hóa, triglyceride được sử dụng dưới dạng năng lượng tế bào khi di chuyển trong mạch máu. Với người thường xuyên nạp vào cơ thể lượng calo nhiều hơn khả năng tiêu thụ của cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì, triglyceride tích tụ trong máu nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch, tiểu đường,..và nhiều bệnh ngiêm trọng khác. Để kiểm tra chỉ số triglyceride trong máu cần làm thí nghiệm kiểm tra về Lipid máu giúp xác định những biến đổi về lypoprotein máu. Chỉ số Triglyceride dưới đây sẽ cho bạn bạn biết mình ở mức bình thường hay mức cao gây ra những ảnh hưởng xấu đến cơ thể: Bình thường: < 1,7 mmol/L Giới hạn cao: 1,7 – 2,25 mmol/L Cao : 2,26 – 5,64 mmol/L Rất cao : > 5,65 mmol/L Triglyceride có ở tất cả mọi người, chỉ có điều ở tỉ lệ thấp hay cao. Với những người tiểu đường và người ăn nhiều calories hơn với ức cơ thể hấp thu lượng triglyceride sẽ rất cao kèm theo LDL ( mỡ xấu cao) và HDL (mỡ cần thiết với cơ thể) thấp. Giải quyết vấn đề về triglyceride cao là vấn đề cần thiết để tránh những bệnh lý về mỡ máu và tim mạch. Để giảm triglyceride cao với phương pháp: không dùng thuốc Phương pháp không dùng thuốc là phương pháp giảm triglyceride cao bằng thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học để cải thiện tình trạng bệnh lý. Nguyên nhân gây triglyceride cao là do chế độ ăn uống và sinh hoạt thể dục thể thao. Chúc sức khỏe!