Thưa bác sĩ, Bố em bị xuất huyết cầu não. Đến nay là 25 ngày. Chỉ nằm thôi ạ. Chân bố em xuất hiện bong da hàng loạt như thế này. Không đau nhưng khi bóc thì đau. Trước đây chưa từng bị như vậy. Xin bác sĩ tư vấn bố em khả năng bị bệnh gì và nên làm gì ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Tình trạng này có thể là biến chứng loét do đè ép do nằm bất động lâu thường xảy ra ở các điểm tì như vùng xương cùng cụt, vùng mấu chuyển lớn, vùng ụ ngồi, vùng xương gót chân, vùng mắt cá chân vì thiếu nuôi dưỡng đó vệ sinh sạch xoa bóp đều vùng này và cho người bệnh nằm trên đệm mút, đệm bông, đệm hơi, đệm nước không để đệm cao su tiếp xúc trực tiếp với da người bệnh. Tập vận động sớm theo chỉ định của bác sĩ điều trị. Thân!