bs cho e hỏi cách tính ngày rụg trứg như thế nào là chíh xác! Chu kỳ kjh nguyệt của e bắt đầu từ ngày 26 đến ngày 26 thág sau vậy được tíh là chu kỳ 30 ngày hay 26 ngày theo lịch ạ?
Trả lời:
Chào bạn Không có cơ thể nào giống cơ thể nào nên người ta không xác định được thời điểm rụng trứng chính xác. Thường thời gian ước tính rụng trứng khoảng 13-14 ngày trước ngày có kinh của kì kinh tiếp theo. Hiện nay một số phương pháp có thể được dùng để ước lượng ngày rụng trứng như siêu âm, đo nhiệt độ cơ thể...