Em có một nốt mụn ở nách trái, sờ vào thì cứng và nổi lên như hạch nhưng lại có đầu nặn mụn ra , nhưng khi nặn ra lại ra rất nhiều mủ màu xanh, có mùi hôi và vẫn còn đau rát và hình dạng giống như hạch. Xin cho hỏi em phải làm gì ạ
Trả lời:
Chào em Vùng da nách chứa nhiều năng lông các tuyến bã hoạt động mạnh mẽ nên nếu không giữ vệ sinh kỹ càng rất dễ bị nổi mụn nhọt, gây đau nhức khó chịu. Để tránh mụn viêm nhiễm nặng hơn và lây lan sang các vùng da xung quanh gây khó khăn cho việc trị mụn, không nên tự ý cạy nặn mụn hay mua thuốc tự điều trị mà hãy đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế để được bác sĩ xem xét và tiến hành tháo mủ, thực hiện cách trị mụn nhọt theo đúng kỹ thuật nhé Thân mến chào em