Thưa bác sĩ, cháu 21 tuổi là nam, 2 ngày nay cháu đi ngoài ra phân đen, sau khi ăn thì có cảm giác đầy bụng, dùng thuốc có đỡ, ngày đầu thì có đau dạ dày, nhưng đau khi dùng thuốc thì chỉ thấy đầy bụng sau khi ăn, cháu ăn khá no mỗi bữa, ngoài việc đi ngoài ra phân màu đen thì không có biểu hiện gì khác, cháu bị sao vậy thứ bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Triệu chứng đi ngoài phân đen (đen như bã cà phê bạn nhé) có thể là do bạn ăn đồ ăn có màu đen nhất là ăn huyết. Nếu không phải do ăn đồ ăn thì có thể do chảy máu đường tiêu hóa cao nhất là từ dạ dày (bạn có tiền sử viêm dạ dày mà). Bạn cần theo dõi tiếp nếu còn đi ngoài phân đen hoặc có máu thì bạn nên đi nội soi dạ dày để xác định mức độ cháy máu nhé. Thân ái chào bạn.