Xin chào bác sĩ,toi bi tieu duong te 2 chan uong thuoc nao cho het.
Trả lời:
Chào bác. Tê chân tay xảy ra khi bác kiểm soát đường huyết chưa tốt dẫn đến biến chứng. Chính vì thế bác cần : - Theo dõi và kiểm soát đường máu ở giới hạn cho phép qua chế độ ăn uống cân bằng, khoa học và dùng thuốc kiểm soát đường huyết theo chỉ dẫn của bác sĩ. - Hàng ngày cần tập luyện thể thao đều đặn - Thường xuyên xoa bóp vùng tê bì giúp lưu thông máu , giảm căng thẳng cho các dây thần kinh - Sử dụng thuốc điều trị biến chứng thần kinh do tiểu đường. Tuy nhiên bác nên đi khám để xác định tiến triển của bệnh, từ đó bác sỹ sẽ kê đơn cho phù hợp. Chúc bác khỏe.