Xin chào bác sĩ Tay cháu có dấu hiệu run từ năm lớp 12, càng ngày run càng nhiêu. Vì cháu đang học điều dưỡng nên phải thường xuyên tiêm. Khi tiêm cho bệnh nhân, tay cháu run mạnh lắm. Cháu còn hay cảm thấy nặng đầu và đau đầu, khi phải tập trung học hay làm gì cháu cảm thấy đầu bị đau nhói. Cháu xin hỏi bác sĩ là cháu có bị bệnh lý về hệ thần kinh không ạ, và cháu bị gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Run tay chân là bệnh do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do một số bệnh như : - Rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn cảm xúc - Bệnh lý cường giáp ... Ngoài ra bạn còn hay bị đau nặng đầu , thì có khả năng lớn là bạn bị rối loạn thần kinh thực vật. Tuy nhiên để chắc chắn bạn nên đi khám để có kết quả chính xác, từ đó có hướng điều trị phù hợp, Thân mến.