Chào bác sĩ, Em mang thai 36 tuần, trước đây có đái tháo đường thai kỳ nhưng sau khi ăn kiêng thì đường huyết đã ổn định. Nay đi khám thai bác sĩ bảo xương đùi em bé hơi ngắn nên phải uống nhiều sữa. Giờ mỗi ngày em uống thêm 1 lít sữa tươi không đường, như vậy có ảnh hưởng gì đến tình trạng đái tháo đương của em không ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Chế độ ăn cho phụ nữ có thai có biểu hiện đái tháo đường thai kỳ cần hạn chế lượng gluxit, tuy nhiên vẫn cần đảm bảo thành phần dinh dưỡng, để em bé có thể phát triển bình thường, trong trường hợp của bạn,cần kiểm soát lượng năng lượng thu nhận hằng ngày, hạn chế ăn các chất đường bột, tránh ăn quá nhiều dầu mỡ, thịt đỏ. Nên ăn nhiều rau, cá, đậu hủ, nấm, thịt gà bỏ da, chất xơ. Bạn vẫn có thể bổ sung thêm sữa tươi không đường 3 ly sữa một ngày ( khoảng 600ml) Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !