Xin chào bác sĩ, Tôi bị basedow hiện tôi đang cho con bú và ko uống thuốc điều trị.hôm qua tôi có đi khám và bác sỹ bảo nếu tôi ko uống thuốc mà cho con bú se ảnh hưởng tới sức khoẻ của bé cả về mặt tinh thần và thể chất nên bác sỹ cho tôi uông thuốc PTU (loại thuốc này tôi đã sử dụng lúc mang thai) nhưng tôi tìm hiểu trên mạng thi loại thuốc nay chỉ sử dụng cho phụ nữ mang thai chứ ko sữ dụng cho phụ nữ cho con bụ.vây xin hỏi bác sỹ cụ thể nếu tôi ko uống thuôc khi cho con bú bé se bị cụ thể là như thế nào và nếu tôi uống thuốc PTU thì có ảnh hương tới khi con bú như thế nao.xin cảm ơn bác sy!
Trả lời:
Chào bạn PTU là thuốc kháng giáp trạng tổng hợp, Bệnh basedow thường trở nặng sau khi sinh em bé. Điều trị basedow sau sinh và khi cho con bú thì nhu với người bình thường. nếu bạn không uống thuốc thì riêng bản thân bạn bệnh có thể nặng lên và có thể dẫn tới cơn nhiễm độc giáp cấp. Hocmon tuyến giáp khiến cơ thể bạn tăng cường chuyển hoá các chất dinh dưỡng khiến giảm sút chất lượng sữa. Còn việc bạn uống thuốc PTU thì theo các nghiên cứu hiện tại thuốc không ảnh hưởng gì đến em bé khi bạn cho con bú, đặc biệt nếu dùng liều thấp có hiệu quả với bệnh Vì vậy, bạn cần dùng thuốc điều trị basedow theo hướng dẫn của bác sĩ. bạn cũng cần tái khám định kỳ để biết rõ tình trạng bệnh và có thể giảm liều thuốc nếu bệnh thuyên giảm. Thân mến