Em là nam 33tuổi. E bị rất nhiều lần những triệu chứng như sau ạ. Tay trái thấy tê, người thấy hơi lạnh, đầu thấy dẩn gai và đau, chóng mặt, ù tai, hồi hộp, khó thở, chân tay cũng thấy lạnh và hơi run run. Cảm giác rất lo sợ và có những suy nghĩ như kiểu sợ chết, cảm nhận như mình không chịu được nữa và chỉ sợ chết. Những lúc như vậy huyết áp của em lên rất cao có lần đo được 180/66 nhịp tim 99, có lần thì đo được 157/48 nhịp tim 72, hôm nay vẫn triệu chứng trên em đo được 169/49 nhịp tim 88, còn bình thường những lúc em khỏe huyết áp đo được luôn ổn định ở 118/68 nhịp tim 75, bác sỹ lưu ý giúp em! Thường em hay bị tăng huyết áp kiểu đột biến, có khi vào 10h tối, có khi vào 12h trưa và chỉ tăng khoảng mấy phút là tự hạ xuống mức 123/65 nhịp tim 68, khoảng 2 tiếng sau em đo lai được 113/60 nhịp tim 68, lúc huyết áp bình thường em chỉ thấy người hơi mệt và ù tai, đầu thấy nhức và đau gần thái dương ở phía bên trái. Bác sỹ tư vấn kỹ giúp em xem những triệu chứng trên thì khả năng em bị bệnh gì. Em định ngày mai đi khám ở bệnh viện 108 được không ạ. Và em khám ở khoa nào để biết được nguyên nhân. Em xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bạn có thể là do tâm lý lo âu, tuy nhiên nếu bạn quá lo lắng thì có thể đi khám tại bệnh viện 108, và khám chuyên khoa tim mạch, có thể xem xét đo huyết áp 24 giờ , đo điện tim, siêu âm tim , xác định chính xác nguyên nhân thực thể. Từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến!