Xin chào bác sĩ, tôi tên là Kha nay tôi muốn hỏi bác sĩ là có một người thân trong gia đình mắc chứng tiểu đường, lượng đường lên đến 6.8 này tôi muốn hỏi bác sỹ phải lầm thế nào chửa trị
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh lý tiểu đường chia làm nhiều type, trong đó có tiểu đường type 1 thường gặp ở người trẻ liên quan đến tình trạng thiếu hụt insulin tuyệt đối , điều trị chủ yếu bằng insulin. Tiểu đường type 2 liên quan đến đề kháng insulin và thiếu hụt tương đối insulin, việc điều trị liên quan tới chế độ ăn uống ( hạn chế các chất bột đường, tăng cường rau xanh và chất xơ....), kiểm soát đường huyết bằng thuốc uống ( insulin ở giai đoạn nặng hơn), kiểm soát huyết áp, lipid máu, phòng ngừa các biến chứng. Việc điều trị cụ thể trên từng người nên tuân theo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nội tiết. Thân mến.