Xin chào bác sĩ, Mẹ e bị phình giáp đa hạt 2 thùy phải làm sao
Trả lời:
Chào bạn. Phình giáp đa hạt là tình trạng tuyến giáp trạng trong cổ bị phình to ra và trên đó có nhiều hạt là những cấu tạo có thể là hạt cứng hoặc có chứa chất lỏng. Không biết mẹ bạn đã được làm sinh thiết để loại bỏ khả năng bướu ác tính hay chưa, và kích thước như thế nào ? Nếu bướu càng ngày càng to thêm gây nhiều triệu chứng như khó thở, nghẹn cổ, khó nuốt, bi sặc khi ăn ... hoặc chọc sinh thiết thấy có độc tính thì sẽ phải phẫu thuật. Thân mến.