E bị suy giáp(lành tính) và uống thuốc được ba tháng nay, bác sĩ dặn kiêng thực phẩm từ đậu xanh đậu nành. E thấy tuyến giáp nay đã đỡ sưng phù, liệu e có thể ngừng uống thuốc và ăn uống thực phẩm từ đậu xanh, đậu nành trở lại không ạ?
Trả lời:
Chào em. Bệnh suy giáp hay là bệnh mà tuyến giáp không sản sinh đủ hormon Thyroxin cho cơ thể. Do đó mình phải uống thuốc L-thyroxin để bổ sung vào sự thiếu hụt đó. Đối với các loại thuốc hormon khi đang uống tuyệt đối cấm ngừng đột ngột bởi như vậy sẽ gay tác dụng nguy hiểm hơn là không uống. Nên em nên đi khám lại, nếu ổn định rồi thì giảm liều và ngừng thuốc. Nhưng vì em nhỏ tuổi mà đã suy giáp thì em cần kiểm tra kỹ tại bệnh viện lớn hen, bởi mọi thứ sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của phụ nữ sau này em nhé.