Xin chào bác sĩ, Tôi bị chứng mồ hôi tay chân rất nặng, đi giày, làm việc, giao tiếp rất khó khăn. Xin hỏi vó cách nào chữa hẳn không ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng ra mồ hôi tay chân thường là do rối loạn hệ thần kinh thực vật do tăng hoạt tính của hệ giao cảm, Hiện tượng này sẽ tăng lên khi tập trung chú ý, lo lắng, căng thẳng… Cho đến nay, cắt hạch giao cảm là phương pháp điều trị hiệu quả của bệnh lý này, tuy nhiên, khi cắt hạch giao cảm ở nách thì sẽ dẫn mồ hôi ở tay, đồng thời tăng tiết mồ hôi ở những vị trí khác như nách, bẹn. Tuy nhiên có thể sử dụng một số cách dân gian ( hiệu quả thực sự chưa được nghiên cứu nhiều ) chẳng hạn như sử dụng Ngải cứu Cho cây ngải cứu vào bát, đốt rồi hơ tay, chân vào hơi nóng bốc lên. Tinh dầu ngải cứu sẽ có tác dụng làm ấm đôi bàn tay, chân của bạn, hạn chế tình trạng hư hàn - nguyên nhân chính gây chứng đổ mồ hôi tay chân. Dùng lá lốt Dùng lá lốt cắt cả cây, cây già một chút thì tốt hơn, cắt sát đất, lấy cả phần rễ trên mặt đất, đem về rửa sạch, cho vào nồi nấu sôi khoảng 15 phút, bắc xuống, để 1 tấm lưới lên trên nồi đã mở nắp rồi xông hơi nóng lần lượt từ tay đến chân. Xông đến khi nước trong nồi nguội bớt thì ngâm chân tay vào nồi nước ấm đó (mỗi lần khoảng 30 phút, mỗi ngày làm 1 lần). Trà xanh Nước trà xanh còn ấm dùng để ngâm tay không những giúp bạn có một làn da tay mịn màng mà còn hạn chế mồ hôi chân, tay tiết ra. Để điều trị triệt để bạn có thể tới khám tại các cơ sở y tế uy tín xem xét phẫu thuật cắt hạch giao cảm. Thân mến !