Xin chào bác sĩ, tôi nam 50 tuổi hiện tôi bị viêm giáp, đã xét nghiệm là viêm, tôi hàng ngày vẫn dùng các loại thuốc như sau Sáng: vitamin tổng hợp one day one 1v/ngày Aloha đông trùng hạ thảo 1v/ngày Ích giáp vương 3v Cà gai leo mật nhân 2v Chiều tối: alipas 1v Otip 1v Cà gai leo 2v Ích giáp vương 3v Aspirine 81mg 1v Vậy cho tôi hỏi như vậy có nên không và cần phải bỏ loại nào Cảm ơn Bs
Trả lời:
Chào bạn! Các loại thuốc của bạn đang sử dụng chủ yếu là các thực phẩm chức năng, và thuốc bổ. và thuốc Aspirin ( một loại thuốc kháng viêm và kháng kết tập tiêu cầu) Các thực phẩm chức năng chỉ có tính chất hỗ trợ tăng cường sức khoẻ, hoàn toàn không phải thuốc.Không nên lạm dụng quá nhiều thực phẩm chức năng để đạt được một hiểu quả gì đó mà cần biết cách chọn lựa và sử dụng, kết hợp chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt điều độ, sẽ giúp chúng ta tăng cường sức đề kháng để chống chọi bệnh tật một cách hữu hiệu. Còn Aspirin chỉ định trong những trường hợp riêng biệt như có bệnh lý về mạch máu( thiếu máu cơ tim, xơ vữa động mạch...). Bạn nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ đang điều trị viêm giáp của mình có nên tiếp tục sử dụng aspirin hay không. Thân mến! Chúc bạn nhiểu sức khỏe!