Xin chào bác sĩ,tại sao tăng cholesterol lại dẫn đến đái tháo đường ak, và ngược lại
Trả lời:
Chào bạn, Trong máu có rất nhiều các thành phần khác nhau , trong đó có đường máu và mỡ máu. Mỡ máu có Cholesterol, Triglycerit, HDL, LDL... Nếu như chế độ ăn của bạn không hợp lý , không cân đối các loại thực phẩm hoặc bạn có thể bị rối loạn chuyển hóa thì sẽ gây mỡ máu cao hoặc đường máu cao. Có người cùng lúc tăng cả đường máu và mỡ máu nhưng cũng có người chỉ tăng đường máu hoặc mỡ máu, việc tăng đường máu và mỡ máu không liên quan nhiều đến nhau. Việc bạn tăng cholesterol và bị đái tháo đường là 2 vấn đề khác nhau, trường hợp của bạn có thể là bị tăng cả 2. Thân mến!